En   |   Th

เอนไซม์ควอลิเทสกับชีวิตเรา

ประโยชน์ของเอนไซม์

คำยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ดร. เดวิด โฮ ชาวจีนสัญชาติอเมริกัน “การศึกษาวิจัยวิธีการรักษาโรคเอดส์โดยการใช้ค็อกเทลที่ผสมส่าโปรตีน เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการวิจัยด้านเทคโนโลยีเอนไซม์และชีวเคมี”

ดร. หยาง เน้ย ยาน นักโภชนาการ “เอนไซม์ช่วยให้ร่างกายมีสมดุล แข็งแรง และไร้โรคภัยไข้เจ็บ”

ดร. ดอง ดาเช็ง ศาสตราจารย์ประจำวิทยาลัยแพทย์ไทเป “เอนไซม์มีคุณสมบัติในการขับพิษ แก้พิษ เพิ่มประสิทธิภาพให้เซลล์คุ้มกันของร่างกาย”

ดร. วาย ไดซาโบรุชาวญี่ปุ่น “เอนไซม์มีสรรพคุณในการรักษาและป้องกันโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับอวัยวะภายใน และรักษาความงามไว้”

ดร. ฮิโรโนบุ และ ดร. โอกุดะ ชาวญี่ปุ่น “เอนไซม์มีสรรพคุณในการควบคุมแผลเปื่อยที่เกิดจากฤทธิ์แอลกอฮอล์ เพิ่มพลังให้กับการทำงานของ DNA และฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในลูกอันฑะ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่จะสามารถควบคุมมะเร็งได้ในอนาคต”

ดร. จูเวียร์สถาบันวิจัยชีวเคมีและโภชนาการแห่งสหรัฐอเมริกา “ชาวเอเชียนิยมรับประทานอาหารที่ผ่านการปรุงและมีเกลือเป็นส่วนผสมมาก ซึ่งมีผลกระทบกับการทำงานของเอนไซม์ ดังนั้นชาวเอเชียจึงจำเป็นต้องเสริมเอนไซม์มากยิ่งกว่าชาวตะวันตก”

ดร. เอมิลี โบเยิล รางวัลโนเบลสาขาชีวเคมี พ.ศ. 2540 “เอนไซม์เปรียบดั่งสิ่งมีค่าของเซลล์ หากไม่มีเอนไซม์ก็ไม่มีชีวิตเอนไซม์ คือสารที่ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อเร่งปฏิกิริยาชีวเคมีภายในร่างกาย เราสามารถพบเอนไซม์ได้ในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด มีหน้าที่เป็นตัวแปรสำคัญในกระบวนการสร้างพลังงานของเซลล์ทำให้สิ่งมีชีวิตดำรงชีวิตอยู่ได้ หากไม่มีเอนไซม์ มนุษย์จะไม่สามารถสร้างเซลล์สืบพันธุ์ พืชจะไม่สามารถสังเคราะห์แสง เซลล์จะปราศจากพลังงานและไม่สามารถดำรงอยู่ต่อไปได้”

ศาสตราจารย์ แฮมบาร์ท แซนทิลโล ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาด้วยธรรมชาติบำบัดแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา “ร่างกายมนุษย์เปรียบเสมือนกับหลอดไฟ เอนไซม์เปรียบเสมือนกับกระแสไฟฟ้า เมื่อมีกระแสไฟฟ้าจึงจะมีแสงสว่าง หากไม่มีกระแสไฟฟ้าเราก็จะเหมือนหลอดไฟที่ไม่มีแสงสว่างนั่นเอง”

มีการวิจัยและค้นพบเอนไซม์พร้อมทั้งตั้งชื่อแล้วกว่า 700 ชนิด และประสิทธิภาพของเอนไซม์ยังได้รับความสนใจในหมู่นักวิทยาศาสตร์เป็นอย่างยิ่งและได้ดำเนินการค้นคว้าวิจัยอย่างไม่หยุดยั้ง เราเชื่อมั่นว่าหลังจากยุคของวิตามินก็คือยุคของเอนไซม์นั่นเอง ในปี พ.ศ. 2540 นักศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และเดนมาร์ค ได้ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเอนไซม์และได้รับรางวัลโนเบล หนึ่งในผู้ร่วมวิจัยได้กล่าวว่า เอนไซม์เป็นดั่งเงินตราของเซลล์ จึงเป็นการย้ำว่าเอนไซม์เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในร่างกายมนุษย์

[ ย้อนกลับหัวข้อหลัก ]

Qualites Enzyme

Qualites Enzyme

ติดต่อสอบถาม

  • รายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น/สั่งซื้อ
  • Line : @qualites_enzyme
  • Facebook : QualitesEnzyme
  • Tel : 02-542-0975-6